BỔ DƯỠNG VỚI SINH TỐ GẤC THƠM NGON LÀM TẠI NHÀ
Quả gấc được bổ lấy màng đỏ bỏ hạt
Quả gấc được sử dụng làm chế biến món ăn từ xa xưa, chủ yếu
dùng đồ xôi, làm mứt gấc, hoặc một số nơi làm bánh gấc, chè gấc, ngày này dùng
làm bánh chưng gấc nhưng ít ai biết tới
sinh tố gấc và sự quý giá bổ dưỡng từ quả gấc mang lại rất tốt cho sức khỏe và
làm đẹp da bởi lẽ nó chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng , hàm lượng β-Carotene
tiền chất vitamin A và Lycopene giúp sáng mắt,
đẹp da,
chống nám, chống thâm da, trị mụn, chống Oxy hóa, chốnglão hóa, phòng chống ung thư,
chống các tia UV, chống các tia chiếu xạ, phòng chống chất độc da cam, chính vì
sự quý giá và bổ dưỡng .
Các chất vi lượng, vitamin có trong gấc và dầu gấc
như vậy chúng ta
không tự làm cho mình sinh tố gấc cho cả nhà cùng bổ dưỡng giải nhiệt tăng cường
sinh lực sức khỏe cho cả gia đình qua cách chế biến đơn giản, rất dễ làm sau
đây:
Trước hết ta chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
Gấc chín 1 quả
Đường 2 thìa
Muối 1 thìa cà phê
Chanh dây 5 quả
Ngoài ra ta cần chuẩn bị: máy xay sinh tố, màng lọc
Cho thịt gấc vào máy xay nhuyễn rồi lọc
Nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị xong, cách làm sinh tố gấc
thực hiện như sau, bạn chú ý nhé:
Bước 1: Gấc mua về, bạn bổ đôi quả gấc, tách lấy màn màu đỏ
và cạo lấy hết lớp cơm mềm bên trong của quả gấc, làm xong bạn cho hết phần cơm
gấc vào máy xay sinh tố cùng với 1 ly nước lọc và xay cho nhuyễn mịn (bạn nhớ bật
chế độ cao nhất nhé).
Bước 2: Sau khi đã xay nhuyễn xong, bạn cho hết hỗn hợp gấc
vừa xay được cho vào nồi, thêm 1 ly nước nữa, đun cho sôi hỗn hợp này lên.
Bước 3: Chanh dây bạn cắt đôi, múc lấy hết phần ruột, thêm 1
chút nước sôi, lọc lấy hết nước cốt.
Rồi cho phần nước cốt chanh dây vào hỗn hợp
gấc đã được đun sôi.
Cho thêm đường cát và muối vào và khuấy đều hỗn hợp lên lên.
Bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị theo ý thích hoặc không cho thêm đường cũng được, tuy hơi
khó uống 1 chút nhưng tốt hơn cho sức khỏe đấy.
Hoặc khi hỗn hợp đã đun sôi, bạn để nguội rồi cho thêm nước
cốt chanh dây cho vào máy xay sinh tố xay thêm ít giây nữa.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành hết công đoạn trên, bạn cho
sinh tố ra ly, thái 1 lát chanh nhỏ để trang trí cho đẹp mắt.
Để thưởng thức món sinh tố gấc ngon hơn bạn có thể cho thêm
vài viên đá viên, hay để ly sinh tố lên ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 đến 30
phút. Hoặc khi xay hỗn hợp cuối cùng bạn cho thêm ít đá bào vào xay chung. (bạn
nhớ cho đá bào vừa đủ nếu không sinh tố sẽ bị nhạt đấy)
Gấc được cho ra ly và trang trí
Bạn thấy đấy, chỉ với vài bước thực hiện, cách làm sinh tố gấc
trở nên đơn giản cực kì luôn đấy, những ly sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng của quả gấc,
vị béo béo của sữa tươi, kết hợp tạo nên một thức uống vô cùng đốc đáo không
kém phần ngon miệng.
Đừng chần chừ nữa hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc
bạn thành công.
Tham khảo thêm tại: https://daugacg9.wordpress.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét