Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Hướng dẫn tự làm sinh tố gấc tại nhà

BỔ DƯỠNG VỚI SINH TỐ GẤC THƠM NGON LÀM TẠI NHÀ
Quả gấc được bổ lấy màng đỏ bỏ hạt

Quả gấc được sử dụng làm chế biến món ăn từ xa xưa, chủ yếu dùng đồ xôi, làm mứt gấc, hoặc một số nơi làm bánh gấc, chè gấc, ngày này dùng làm bánh chưng gấc  nhưng ít ai biết tới sinh tố gấc và sự quý giá bổ dưỡng từ quả gấc mang lại rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da bởi lẽ nó chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng , hàm lượng β-Carotene tiền chất  vitamin A và Lycopene giúp sáng mắt,
đẹp da, chống nám, chống thâm da, trị mụn, chống Oxy hóa, chốnglão hóa, phòng chống ung thư, chống các tia UV, chống các tia chiếu xạ, phòng chống chất độc da cam, chính vì sự quý giá và bổ dưỡng .
Các chất vi lượng, vitamin có trong gấc và dầu gấc

như vậy chúng ta không tự làm cho mình sinh tố gấc cho cả nhà cùng bổ dưỡng giải nhiệt tăng cường sinh lực sức khỏe cho cả gia đình qua cách chế biến đơn giản, rất dễ làm sau đây:
Trước hết ta chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
Gấc chín 1 quả
Đường 2 thìa
Muối 1 thìa cà phê
Chanh dây 5 quả
Ngoài ra ta cần chuẩn bị: máy xay sinh tố, màng lọc
                                            Cho thịt gấc vào máy xay nhuyễn rồi lọc

Nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị xong, cách làm sinh tố gấc thực hiện như sau, bạn chú ý nhé:
Bước 1: Gấc mua về, bạn bổ đôi quả gấc, tách lấy màn màu đỏ và cạo lấy hết lớp cơm mềm bên trong của quả gấc, làm xong bạn cho hết phần cơm gấc vào máy xay sinh tố cùng với 1 ly nước lọc và xay cho nhuyễn mịn (bạn nhớ bật chế độ cao nhất nhé).

Bước 2: Sau khi đã xay nhuyễn xong, bạn cho hết hỗn hợp gấc vừa xay được cho vào nồi, thêm 1 ly nước nữa, đun cho sôi hỗn hợp này lên.
Bước 3: Chanh dây bạn cắt đôi, múc lấy hết phần ruột, thêm 1 chút nước sôi, lọc lấy hết nước cốt. 
Rồi cho phần nước cốt chanh dây vào hỗn hợp gấc đã được đun sôi.
Cho thêm đường cát và muối vào và khuấy đều hỗn hợp lên lên. Bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị theo ý thích  hoặc không cho thêm đường cũng được, tuy hơi khó uống 1 chút nhưng tốt hơn cho sức khỏe đấy.

Hoặc khi hỗn hợp đã đun sôi, bạn để nguội rồi cho thêm nước cốt chanh dây cho vào máy xay sinh tố xay thêm ít giây nữa.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành hết công đoạn trên, bạn cho sinh tố ra ly, thái 1 lát chanh nhỏ để trang trí cho đẹp mắt.


Để thưởng thức món sinh tố gấc ngon hơn bạn có thể cho thêm vài viên đá viên, hay để ly sinh tố lên ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút. Hoặc khi xay hỗn hợp cuối cùng bạn cho thêm ít đá bào vào xay chung. (bạn nhớ cho đá bào vừa đủ nếu không sinh tố sẽ bị nhạt đấy)


                                                    Gấc được cho ra ly và trang trí

Bạn thấy đấy, chỉ với vài bước thực hiện, cách làm sinh tố gấc trở nên đơn giản cực kì luôn đấy, những ly sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng của quả gấc, vị béo béo của sữa tươi, kết hợp tạo nên một thức uống vô cùng đốc đáo không kém phần ngon miệng.
Đừng chần chừ nữa hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.

 Tham khảo thêm tại: https://daugacg9.wordpress.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét